Bạn đã bao giờ ... đánh con mình?

Bạn đã bao giờ ... đánh con mình?

BẠN ĐÃ BAO GIỜ...ĐÁNH ĐÒN CON MÌNH?

Trong cơn nóng giận, bạn lỡ tay tát con một cái thật đau, vọt vài roi liên tiếp vào người khiến con khóc thét. Sau đó, khi đã bình tĩnh lại, bạn có thể sẽ hối hận vì đã mạnh tay với con.

 

Nhưng, điều này không khiến trẻ ngoan hơn.

Đòn roi không giúp trẻ nhận ra lỗi sai của mình, thậm chí khiến trẻ tổn thương và sợ hãi.
 

Thưởng và ca ngợi hành vi tốt
 

Thay vì đánh đòn một đứa trẻ vì hành vi sai trái, hãy thưởng cho con một hành vi tốt. Khi một nhóm trẻ cùng chơi với nhau, mẹ hãy dành sự quan tâm và thưởng ca ngợi những trẻ chơi theo đúng quy tắc và ứng xử. Đây là cách trẻ con học hỏi lẫn nhau hiệu quả.

Cho trẻ thấy hậu quả tự nhiên

Hậu quả tự nhiên cho phép trẻ học hỏi từ những sai lầm của chính mình. Ví dụ: Khi trẻ nằng nặc không chịu ăn, mẹ có thể cắt bữa ăn của trẻ hôm đó. Khi trẻ bắt đầu đói và không được cung cấp thức ăn, mẹ có thể giải thích cho trẻ về lỗi lầm của mình.

Bỏ qua những hành vi sai trái  nhẹ

Bạn có thể bỏ qua những lỗi nho nhỏ như phàn nàn, mệt mỏi, khóc mếu... Bằng cách giải vờ không thể nghe thấy và không trả lời. Theo thời gian trẻ sẽ hiểu được rằng lịch sự là cách tốt nhất để mọi người quan tâm và đáp ứng nhu cầu của con.

Để con tự suy nghĩ

Để trẻ thời gian bình tĩnh và tự suy nghĩ về hành vi của mình. Đây là một kỹ năng sống hữu ích. Để hiệu quả trẻ nên bị mọi người bỏ lơ, không quan tâm, cắt một số đặc quyền như xem tivi, đồ chơi ,.. Chính sự không thoải mái và khó chịu này sẽ nhắc nhở trẻ cư xử tốt lần sau.

Kỷ luật trẻ không cần đòn roi, chính là giáo dục tinh thần lành mạnh, giúp trẻ trưởng thành hơn sau mỗi lần mắc lỗi và sửa sai.Dưới đây là “4 cách kỷ luật trẻ không cần đòn roi" cực kỳ đơn giản và hiệu quả, bố mẹ hãy cùng AUTORU tìm hiểu và áp dụng nhé!

Nguồn: Eva.vn

❤ Thương hiệu AUTORU đạt chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2019, 2020

#autoru #noidien #noitudong

🏢 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯƠNG LAI VIỆT.

📍 Đảo Kim Cương - Tháp Canary

Số 1, Đường 104-BTT, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM

☎ Hotline: 1900 55 88 24.

← Bài trước Bài sau →
article