Bé tròn giấc, Mẹ thảnh thơi

Bé tròn giấc, Mẹ thảnh thơi

Khi bé ngủ ngon, ba mẹ không chỉ an tâm về sự phát triển của bé, mà mẹ còn có thêm thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Lúc bé thức dậy mẹ sẽ có thật nhiều sữa ngon cho bé “tu ti”. Nhưng không phải lúc nào em bé của mẹ cũng ngoan ngoãn yên giấc. Con khó ngủ quấy khóc, mẹ mệt mỏi triền miên sẽ khiến mẹ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Giải pháp nào để bé được tròn giấc ngoan, mẹ được thảnh thơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau sinh?

bé ngủ ngon, nôi tự động cho bé

Bé ngủ ngon, Mẹ an lòng

Khi bé ngủ ngon, ba mẹ không chỉ an tâm về sự phát triển của bé, mà mẹ còn có thêm thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Lúc bé thức dậy mẹ sẽ có thật nhiều sữa ngon cho bé “tu ti”. Nhưng không phải lúc nào em bé của mẹ cũng ngoan ngoãn yên giấc. Đặc biệt là khi bước qua tháng thứ 3, bé sẽ bắt đầu thức nhiều hơn, khó dỗ giấc hơn, hay khó chịu khi ngủ bởi những tuần lễ phát triển wonder weeks; những thay đổi về giấc ngủ và phát triển trí não, vận động…

Hàng đêm mẹ liên tục mất ngủ vì dỗ con. Ban ngày lại vừa chăm con, vừa làm việc. Không chỉ giấc đêm, mà ngay cả những giấc ngắn ban ngày bé cũng khó ngủ. Mẹ đã mất nhiều công sức để bồng bế dỗ bé ngủ, nhưng khi vừa đặt xuống con lại thức. Rồi mẹ cũng chả thể chợp mắt hay làm được việc gì khác vì cứ phải ở bên cạnh canh chừng bé. Có những em bé quen hơi mẹ, mặc dù đang ngủ rất say nhưng khi mẹ vừa rời đi là bé sẽ thức ngay và khóc òa lên.

Sau khi sanh con, sức khỏe của mẹ đã giảm sút rất nhiều, đặc biệt là thiếu ngủ và đau lưng. Mẹ cứ phải bế con lên dỗ dành khi con giật mình thức giấc, rồi lại khom lưng đặt con xuống. Vào những giai đoạn phát triển của bé, khi bé đang học một kỹ năng mới, bé sẽ khó ngủ liên tục. Những em bé hay khóc đêm, khiến mẹ vô cùng mệt mỏi và căng thẳng trong việc dỗ con vào giấc. Có khi mẹ còn phải ôm bé trên người hàng giờ đồng hồ, suốt trọn giấc ngủ để giữ cho bé ngủ ngon.

Vì sao mẹ lại phải cực nhọc với giấc ngủ của bé như vậy?

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng với trẻ sơ sinh, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Khi bé ngủ ngon và sâu giấc, chính là lúc các hoormon tăng trưởng về chiều cao, trí não hoạt động mạnh mẽ nhất.

Tình trạng khó ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học và sự phát triển toàn diện của bé. Đồng thời, điều này sẽ hình thành thói quen thức khuya khi trẻ lớn hơn. Thiếu ngủ sẽ khiến trí não của bé không được nghỉ ngơi đủ và kém minh mẫn. Các nhà khoa học đã chỉ ra khoảng thời gian hormone tăng trưởng chiều cao của trẻ sản xuất nhiều nhất trong giấc ngủ sâu và vào khung giờ 22h – 0h. Nếu bé khó ngủ và bỏ lỡ khung giờ ngủ tốt nhất này, bé sẽ chậm phát triển hơn trẻ khác, chiều cao khi trưởng thành cũng hạn chế hơn bạn bè.

Người mẹ nào cũng yêu thương con và luôn hy sinh để dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Vì thế, dù có bao nhiêu cực nhọc, kiệt sức, căng thẳng… mẹ vẫn luôn cố gắng để bé con của mẹ được ngủ đủ và tròn giấc. Nhưng hơn ai hết, mẹ là người cần được nghỉ ngơi nhiều nhất để phục hồi sức khỏe sau sinh. Con khó ngủ quấy khóc, mẹ mệt mỏi triền miên sẽ khiến mẹ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh.

Làm sao để bé tròn giấc, mẹ thảnh thơi?

Mặc dù có rất nhiều phương pháp luyện ngủ cho bé, hay nhiều hướng dẫn để giúp mẹ khắc phục tình trạng khó ngủ của con. Nhưng chẳng có một công thức nào hay một câu trả lời nào hoàn hảo cho bài toán này cả. Bởi mỗi em bé là một cá thể khác nhau và chỉ có mẹ mới là người hiểu rõ con mình nhất. Vì thế, thay vì đi tìm lời giải đáp cho bài toán này, thì chiếc Nôi tự động Autoru chính là một cứu cánh mà mẹ có thể tham khảo để hỗ trợ tốt nhất cho giấc ngủ của con.

Kết hợp với các phương pháp luyện ngủ cho bé, Nôi đưa tự động Autoru là một công cụ giúp bé con nhanh chóng học được cách tự dỗ mình vào giấc ngủ, hay tự chuyển giấc khi bị giật mình, thức giấc trong lúc ngủ. Đặc biệt vào những giai đoạn phát triển, bé trở nên gắt ngủ hơn thì nôi điện đưa tự động sẽ hỗ trợ cho mẹ tiếp tục duy trì thói quen ngủ mà mẹ đã thiết lập từ đầu cho bé, tránh việc mẹ phải gồng mình bồng bế, dỗ dành bé.

Khi nhận biết được các dấu hiện buồn ngủ của con như: chớp mắt liên tục, lim dim, kéo dài, ngáp, dụi mắt, chà hai tay lên mặt… Lúc này, mẹ chỉ cần đặt bé lên nôi, đưa nhẹ nhàng cùng một bài hát ru để bé nhanh chìm vào giấc ngủ. Khi đó, chức năng đưa tự động của nôi điện sẽ duy trì cho bé một giấc ngủ trọn vẹn mà mẹ không phải nhọc công bồng bế hay bên cạnh bé liên tục để canh chừng giấc ngủ của bé. Đó là lúc mẹ tranh thủ ngủ một giấc cùng với con để phục hồi sức khỏe, hay mẹ có thể dành thời gian để chăm sóc bản thân mình, lấy lại làn da và vóc dáng sau sinh.

bé ngủ ngon, nôi tự động cho bé

Làm thế nào để bé ngủ ngon?

Nôi tự động Autoru không chỉ hỗ trợ tốt cho giấc ngủ của bé, mà còn giúp bé phát triển toàn diện. Nhịp đưa nôi nhẹ nhàng và đều đặn không gây quá tải và an toàn cho não bộ của bé. Chuyển động của chiếc nôi tạo cảm giác như khi bé còn trong bụng mẹ, khiến bé yên tâm và dễ chịu. Từ đó bé sẽ có được những giấc ngủ ngon, ngủ sâu giúp các hormoon tăng trưởng tiết ra mạnh mẽ khi ngủ. Dần dần bé hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ, tự lập trong việc đi ngủ. Chỉ cần một chiếc khăn quấn êm ái hay 1-2 chiếc gối nhỏ kê bên cạnh, mẹ đặt bé xuống nôi và đưa nhẹ nhàng, bé sẽ hiểu rằng đã đến giờ con phải đi ngủ.

Nhiều ba mẹ có thói quen cho con ngủ chung giường. Điều này sẽ khiến bé bị phụ thuộc vào mẹ, hay gọi là “quen hơi” mẹ. Dù đang ngủ say, nhưng chỉ cần mẹ rời đi là bé có thể thức giấc ngay. Không những thế, bé còn có thể bị ngạt thở do ba mẹ vô tình đè lên con hoặc nằm quá gần con. Đặc biệt nếu ba mẹ thường xuyên hút thuốc lá hoặc sử dụng chất kích thích, bé lại càng dễ gặp nguy hiểm hơn. Chiếc nôi đưa tự động Autoru được xem là giải pháp cho bé có được không gian ngủ tốt và an toàn nhất, giúp bé tự lập trong giấc ngủ ngay từ bé.

Một số mẹ vẫn còn lo lắng về viêc bé bị phụ thuộc vào chuyển động của nôi khi ngủ, hay sự rung lắc của nôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, chiếc Nôi tự động Autoru được nghiên cứu kỹ lưỡng và cải tiến liên tục bởi đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, nhằm khắc phục được những quan ngại này của mẹ. Lực đưa nôi nhẹ nhàng, đều đặn cài đặt phù hợp với bé, tùy chỉnh trực tiếp trên máy đưa nôi và không quá mạnh tạo áp lực khiến não bé mệt mỏi. Nhịp đưa chỉ vừa đủ để bé có giấc ngủ ngon, ngủ đủ và khi thức dậy sẽ tươi tắn, tràn đầy năng lượng. Lúc bé ngủ say, mẹ có thể tắt máy đưa nôi tự động. Như vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm, không lo lắng bé sẽ bị phụ thuộc vào chuyển động đung đưa liên tục mới ngủ được. Khi bé giật mình chuyển giấc, chuyển động của bé sẽ khiến chiếc nôi đung đưa nhẹ nhàng và bé tự dỗ mình trở lại giấc ngủ.

Các sản phẩm nôi điện kém chất lượng hiện nay tràn lan trên thị trường rất nhiều và sẽ cực kỳ không tốt cho bé nếu sử dụng lâu dài. Vì thế, ba mẹ cần lựa chọn sản phẩm chất lượng cao và đạt chuẩn an toàn từ chất liệu đến kiểu dáng, máy móc và được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín. Sẽ rất có lợi cho bé và không phát sinh vấn đề gì nếu mẹ dùng nôi có chất lượng đạt chuẩn và để nôi điện ở chế độ đung đưa nhẹ phù hợp với bé hoặc không đưa.

  Autoru là thương hiệu đồ dùng cho mẹ và bé đạt tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng và an toàn mà mẹ có thể tham khảo để sắm cho bé một chiếc nôi đưa tự động. Hiện nay, Autoru cho ra đời hai sản phẩm Nôi tự động E1, Nôi tự động E2  là dòng sản phẩm nôi tự động cải tiến nhất với các tính năng ưu việt, giúp bé yêu tròn giấc và mẹ thảnh thơi có thêm nhiều thời gian cho bản thân mình. Mời ba mẹ tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm:

 

 

← Bài trước Bài sau →
article