Vì sao cần thiết cho trẻ tắm nắng

Vì sao cần thiết cho trẻ tắm nắng

Trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm, cần được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, bao gồm cả nhiệt độ và độ ẩm. Giữ cho trẻ sơ sinh tránh ánh nắng trực tiếp là điều cần thiết. Nhưng để trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhẹ – đặc biệt là vào buổi sáng sớm lại có lợi ích vô cùng lớn. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời từ việc tắm nắng cho bé:

1. Bổ sung Vitamin D cần thiết cho cơ thể:

Đây là một trong số những lợi ích lớn nhất mà bé nhận được khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cơ thể bé cần tối thiểu 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mỗi ngày để cơ thể tự tạo vitamin D.  Những em bé da sẫm màu cần nhiều thời gian hơn, nhưng không quá 30 phút. Vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi để củng cố hệ xương và răng phát triển. Hệ thống miễn dịch cũng được hoạt động hiệu quả hơn khi bé được bổ sung đủ vitamin D cho cơ thể.

2. Tăng cường Serotonin tự nhiên:

Ánh sáng mặt trời được biết với tác dụng làm tăng quá trình sản xuất serotonin. Serotonin, thường được gọi là hormone hạnh phúc, làm tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn. Serotonin giúp điều chỉnh giấc ngủ và tiêu hóa ở trẻ sơ sinh tốt hơn.

3. Tăng cường mức độ insulin:

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ khi còn nhỏ có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tiểu đường ở một mức độ nhất định. Mặc dù ánh sáng mặt trời không phải chất xúc tác duy nhất tạo nên insulin, nhưng đó là một nguồn cung cấp bổ sung, vì vitamin D trong cơ thể giúp quản lý nồng độ insulin. Kết hợp với một chế độ ăn uống và vận động lành mạnh có thể cực kỳ có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ.

4. Giảm tình trạng vàng da:

Ánh sáng mặt trời giúp phá vỡ bilirubin. Đây là hợp chất màu vàng được tạo ra khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ giải phóng ra. Sự tích tụ không được kiểm soát của bilirubin gây ra màu vàng trên da của trẻ sơ sinh. Phá vỡ bilirubin giúp gan bé có thể xử lý chúng dễ dàng hơn. Để trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sáng từ 15 đến 20 phút có thể giúp chữa bệnh vàng da nhẹ. Tuy nhiên đối với  một trường hợp nặng cần sự chăm sóc của bác sĩ.

5. Giúp bé có nhiều năng lượng hơn:

Khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp điều chỉnh việc sản xuất melatonin. Nồng độ melatonin ở trẻ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Điều này cực kỳ quan trọng trong những năm đầu tiên của trẻ sơ sinh. Ánh sáng mặt trời gây ra sự sụt giảm nồng độ melatonin và làm tăng serotonin, do đó làm tăng năng lượng cho bé.

--
Với GHẾ BẬP BÊNH F1, bé vừa được hấp thụ dưỡng chất tốt từ những tia nắng sớm, vừa được thỏa thích hòa mình cùng thiên nhiên. Sản phẩm phù hợp để bé nằm tắm nắng, nằm bú sữa, ngủ các giấc ngắn, nằm chơi, ăn bột, xem tivi....

Mời ba mẹ tham khảo chi tiết tại ĐÂY

← Bài trước Bài sau →
article