Kinh nghiệm chữa méo đầu cho trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chữa méo đầu cho trẻ sơ sinh

Có khoảng 20% trẻ sơ sinh bị biến dạng hình dáng hộp sọ khi còn ở trong bụng mẹ hoặc trong ống sinh. Tỷ lệ này sẽ cao hơn khi bé được 4 - 12 tháng, lúc này hộp sọ của bé còn khá yếu ớt và con chưa thể tự ngồi dậy hay di chuyển được, dễ nằm ở một tư thế trong thời gian lâu. Sau 6 tháng tuổi, khi bé đã có thể tự quay đầu thường xuyên, di chuyển linh hoạt hơn thì hình dạng đầu cũng dần được thay đổi và đều hơn.

Kinh nghiệm chữa méo đầu cho trẻ sơ sinh hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào cách chúng ta ngăn ngừa tình trạng này. Nhìn chung, các cách phòng ngừa cũng tương tự như các cách chữa méo đầu cho trẻ sơ sinh:

  • Hạn chế cho bé ngồi trên các mặt phẳng: ghế ô tô, xích đu... đặc biệt khi bé có xu hướng ngã đầu về một bên khi ngồi.

  • Nên bế bé khi bé thức hoặc đang chơi thì sẽ giảm thiểu áp lực lên vùng đầu, so với việc bé phải nằm trong xe đẩy trẻ em.

  • Tập cho bé nằm sấp (bài tập Tummy time).

  • Đổi tay luôn phiên khi bế bé.

  • Nhẹ nhàng xoa đầu cho bé mỗi ngày.

  • Bổ sung đầy đủ vi chất cho bé, đặc biệt là vitamin D để giúp hệ xương phát triển tốt. Khuyến cáo nên bổ sung vitamin D liên tục cho trẻ 0 - 18 tháng tuổi.

  • Cho bé đi khám sức khoẻ định kỳ để được các bác sĩ thăm khám và kịp thời phát hiện những vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu có.

  • Thay đổi tư thế đầu cho bé khi ngủ để đảm bảo con nằm ngửa nghiêng đầu đều hai bên trái, phải.

  • Nếu bé thường xuyên nghiêng đầu về bên nào đó thì mẹ có thể lấy khăn hay các vật dụng mềm chèn ngay dưới gối phía bên bé thường hướng đầu về, để bé buộc phải nghiêng về hướng khác.

  • Mẹ có thể sử dụng gối nằm dành riêng cho trẻ sơ sinh, có phần lõm nhẹ ở giữa hỗ trợ cân bằng đầu bé khi nằm.

Hiểu được tình trạng méo đầu là một trong những băn khoăn, lo lắng của các phụ huynh có con nhỏ, Autoru đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Bộ Nệm Gối Em Bé cao cấp 6 lớp dành riêng cho trẻ sơ sinh, với thiết kế gối nằm êm ái, thoáng mát và giúp cân bằng đầu bé.

Bộ Nệm Gối Em Bé cao cấp của Autoru với 6 lớp vải chất liệu cao cấp, an toàn và phù hợp dùng cho các em bé sơ sinh. 

Bề mặt nệm bằng vải cotton thiên nhiên mềm mịn, thoáng mát, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé, hạn chế tình trạng bé bị hăm, rôm sảy…

Nệm gòn padding thoáng khí với độ dày vừa đủ tạo sự êm ái cho bé. Vỏ nệm có lớp chống thấm bảo vệ nệm, mẹ dễ dàng tháo ra giặt giũ vệ sinh.

Mặt dưới nệm là lớp chống trượt giúp cố định nệm trên mặt phẳng khi bé lật, lẫy…

Đặc biệt, gối nằm của bé với thiết kế lõm nhẹ ở giữa, vừa đủ êm ái cho đầu bé và giúp cân bằng đầu bé, tránh tình trạng bé bị méo đầu ngay từ lúc mới sinh. 

Gối nằm làm bằng chất liệu cotton thiên nhiên cao cấp rất an toàn cho làn da nhạy cảm của bé trong những ngày hè nóng bức.

Bộ Nệm Gối Em Bé cao cấp của Autoru thích hợp sử dụng trải cho bé nằm trên sàn nhà, trên giường, trải cho bé nằm trong nôi, cũi hay nằm trên võng.

 

NÔI TỰ ĐỘNG E1 & NÔI TỰ ĐỘNG E2

KHUNG VÕNG KIỂU HIỆN ĐẠI

 

← Bài trước Bài sau →
article