03 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ bé có IQ cao

03 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ bé có IQ cao

Khi chìm vào giấc ngủ sâu nếu bé có 3 biểu hiện này, IQ phát triển nhanh hơn bé khác.

1. Nhạy cảm với thay đổi của môi trường

Một số ba mẹ lo lắng vì con ngủ không sâu giấc. Chỉ cần những thay đổi nhỏ từ môi trường ngủ như: mở cửa sổ, âm thanh lạ, tiếng động nhỏ… bé sẽ giật mình thức giấc dù đang ngủ rất say.

Trong khi ngủ, các hành động vô thức của bé sẽ bộc lộ, đó là những phản ứng trực tiếp và chân thật nhất. Nếu bé đã bước vào giấc ngủ sâu mà vẫn rất nhạy cảm với những thay đổi bên ngoài thì chứng tỏ bé rất thông minh.

2. Cười khi ngủ

Hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ vẫn chưa được kiểm soát tốt và bé cũng chưa thể hiện được cảm xúc nhiều. Nhưng những bé có chỉ số IQ cao từ nhỏ thì mạng lưới thần kinh đã điều phối được ý thức, não bộ đã phát triển tốt hơn, vì thế bé hay cười trong những giấc mơ đáng yêu của mình.

Một số bé bộc lộ sự thông minh chỉ với nét mặt như đang cười trong lúc ngủ, có vẻ như bé đang mơ thấy một điều gì đó rất đẹp. Điều này cho thấy trí tưởng tượng, óc sáng tạo của bé được phát triển rất tốt, có thể xây dựng một thế giới cổ tích trong mơ.

Những em bé này lớn lên sẽ có tư duy tốt hơn, nhanh nhạy hơn khi với các bài toán số học, hình học và ngôn ngữ.

3. Ngủ và thức dậy đúng giờ

Nếu bé có được một thói quen ngủ tốt và lành mạnh ngay từ bé, lịch sinh hoạt ổn định, đi ngủ sớm và dậy đúng giờ mỗi ngày là những dấu hiệu cho thấy bé có sự phát triển tốt về trí não. Trong trạng thái ngủ sâu giấc, đặc biệt là sau 10h tối, mặc dù cơ thể bé đang trong tình trạng nghỉ ngơi nhưng đó là lúc cơ thể bé tiết ra các hormoon tăng trưởng kích thích trí não bé phát triển, đồng thời trau dồi sức khỏe thể chất của bé.

Một thói quen ngủ tốt, những giấc ngủ trọn vẹn và những giấc mơ đẹp thời thơ bé không chỉ giúp bé có được một thể chất tốt mà còn giúp bé phát triển trí thông minh, chỉ số IQ cao khi lớn lên. 

Các sản phẩm Nôi điện cho bé, Võng tự động, Máy Đưa Võng tự động của Autoru sẽ là những người bạn hỗ trợ tốt giúp bé tự hình thành thói quen ngủ lành mạnh và có được sự phát triển tốt trong những giấc ngủ. 

Với nhịp đưa nôi được nghiên cứu kỹ lưỡng và những cải tiến trong thiết kế sản phẩm bởi các kỹ sư chất lượng cao của Autoru, các sản phẩm Nôi tự động, máy đưa võng, võng đưa tự động đáp ứng được nhịp đưa đều đặn và êm ái, bắt chước như nhịp chuyển động khi bé còn trong bụng mẹ. Đồng thời, tốc độ nhịp đưa được tính toán phù hợp với độ tuổi và cân nặng của bé, đảm bảo an toàn cho sự phát triển não bộ của bé. 

NÔI TỰ ĐỘNG E1

Nôi 1 tầng – Sức đưa 25kg

NÔI TỰ ĐỘNG E2

Nôi 2 tầng – Sức đưa 30kg

KHUNG VÕNG KIỂU HIỆN ĐẠI

Khung võng cao cấp với tải trọng vượt trội lên đến 150kg

Kiểu dáng hiện đại làm đẹp cho không gian nội thất gia đình và phù hợp với hầu hết các loại lưới võng trên thị trường hiện nay.

MÁY ĐƯA VÕNG A100 – A85 – ECO 85

Chất liệu cao cấp

Nhịp đưa đều đặn, êm ái, không giật cục

Độ bền cao

Các sản phẩm võng, nôi em bé đưa tự động của Autoru không chỉ giúp bé ngủ ngon, hỗ trợ phát triển tốt về thể chất và trí não của bé; mà còn giúp bé hình thành được một thói quen ngủ lành mạnh, tự lập trong giấc ngủ, tránh việc bé quen hơi bám mẹ.

← Bài trước Bài sau →
article