Tác hại không lường từ việc nổi giận, quát mắng con cái từ cha mẹ

Tác hại không lường từ việc nổi giận, quát mắng con cái từ cha mẹ

TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG TỪ VIỆC NỔI GIẬN, QUÁT MẮNG CON CÁI CỦA CHA MẸ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng việc la mắng hay đánh đập con là một biện pháp giáo dục hiệu quả, khiến con nghe lời. Có thể bé sẽ nghe lời ngay thời điểm đó, nhưng bạn có biết việc làm đó có thể sẽ đem lại những tác hại không lường cho con về mặt tâm lý và tinh thần không?

Trẻ cũng sẽ trở nên gắt gỏng, bạo lực: Việc quát tháo la mắng trẻ sẽ khiến trẻ sinh ra nhiều hành vi chống đối. Trẻ sẽ trở nên lầm lì nóng tính và hay gắt gọng - như bạn vậy đó.
 

Ảnh hưởng phát triển não bộ: Những đứa trẻ thường xuyên bị la mắng sẽ bị tổn thương não, đặc biệt là ở vùng xử lý âm thanh và ngôn ngữ. Vì vậy trẻ sẽ chậm phát triển tư duy hơn những bạn cùng trang lứa khác. Quan trọng hơn, có thể dẫn đến những hệ quả như trầm cảm.

Khiến trẻ bị tự ti, nhút nhát: Khi bị la mắng, chỉ trích lâu ngày trẻ sẽ dần đồng tình với quan điểm mà cha mẹ đưa ra và trở nên tự ti, rụt rè. Trẻ sẽ dần tin rằng mình là người kém cỏi và dần phát triển thành một người nhu nhược, không có chính kiến và không dám đưa ra quan điểm của bản thân.
 

(nguồn: kienguru.vn)

#autoru #noidien #noitudong

🏢 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯƠNG LAI VIỆT.

📍 Đảo Kim Cương - Tháp Canary

Số 1, Đường 104-BTT, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM

☎ Hotline: 1900 55 88 24.

Xem thêm các sản phẩm của Autoru tại đây: Nôi tự động trẻ em Xe nhún, ghế gập trẻ em 

← Bài trước Bài sau →
article