Cách dỗ bé nhanh chìm vào giấc ngủ

Cách dỗ bé nhanh chìm vào giấc ngủ

Giấc ngủ là một điều thực sự xa xỉ đối với các ba mẹ bỉm sữa, khi cả ngày hay đêm thường xuyên phải chiến đấu với những cơn gắt ngủ của con, vỗ về cho con được tròn giấc. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn, ba mẹ hãy cùng Autoru tham khảo nhé!

 1. Quấn khăn giúp bé thư giãn và có thể tự ngủ lại khi chuyển giấc

Quấn bé bằng một chiếc khăn mềm, mỏng hoặc chiếc kén nhỏ nhưng đừng quá chặt, bé sẽ cảm thấy ấm áp và an tâm hơn, bởi bé đã quen với cảm giác được bao bọc khi còn trong bụng mẹ. Sau khi quấn bé xong, ba mẹ hãy ôm ấp nhẹ nhàng, rồi vỗ về bé một chút sẽ giúp bé thư giãn và nhanh chìm vào giấc ngủ.

 1. Tiếng ồn trắng

Một số tiếng ồn trắng như: tiếng quạt máy, tiếng máy đưa nôi/ võng, tiếng xe chạy bên ngoài… sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. Khi ngủ trong không gian quá yên tĩnh, bé sẽ dễ bị giật mình bởi những tiếng động đột ngột. Những âm thanh đơn điệu của tiếng ồn trắng sẽ xoa dịu bé và giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ sâu hơn.

 1. Những xúc giác tạo cảm giác an toàn và thư giãn cho bé

Sự tiếp xúc của ba mẹ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các em bé. Ba mẹ hãy thử vuốt ve lưng bé, vỗ nhẹ nhàng theo nhịp vài phút, bé sẽ lim dim và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Một cách khác, ba mẹ  có thể dùng ngón tay vuốt ve sống mũi của bé cũng sẽ khiến bé thiếp đi rất nhanh.

 1. Tạo môi trường ngủ thoải mái cho bé

Một không gian ngủ quá nóng hay quá lạnh, ngột ngạt, thiếu độ ẩm… sẽ làm bé khó ngủ, dễ thức giấc và quấy khóc. Ba mẹ cần chuẩn bị cho bé một chỗ nằm thật êm ái, nhiệt độ phòng phù hợp, thoáng mát, sử dụng đèn ngủ ánh sáng vừa phải để bé cảm thấy thật thoải mái khi ngủ.

 1. Thiết lập các thói quen và lặp lại trong mỗi giấc ngủ của bé 

Ba mẹ cần tạo cho bé các thói quen theo trình tự cho bé trước khi ngủ như: tắm bé, massage, cho bé bú, quấn bé, đặt bé nằm vào nôi/ cũi, kể chuyện hay hát ru… Lặp lại thói quen này mỗi ngày sẽ giúp bé hiểu rằng đã đến giờ đi ngủ của mình, lâu dài bé có thể tự ngủ mà không cần ba mẹ phải dỗ dành.

 1. Những chuyển động nhịp nhàng tạo điều kiện cho giấc ngủ

Những chuyển động nhịp nhàng kích thích tiền đình thực sự giúp não đi vào giấc ngủ! Điều này không chỉ dành cho trẻ sơ sinh mà cả người lớn. Ba mẹ có để ý rằng các bé thường hay ngủ thiếp đi trong khi xe di chuyển, nhưng lại khó vào giấc khi nằm trên giường. Vì vậy, nếu sử dụng nhịp đưa nhẹ nhàng, đều đặn của nôi hay võng sẽ giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Để việc chăm sóc giấc ngủ của bé không còn khiến ba mẹ vất vả như trước, Autoru nghiên cứu và cải tiến các sản phẩm Nôi đưa tự động, Võng cho ba/mẹ cùng nằm ru bé ngủ, Võng đưa tự động dành riêng cho bé, Máy đưa võng… theo công nghệ tiên tiến phù hợp với nhu cầu ngày nay của các bậc cha mẹ hiện đại.

Nếu như ngày xưa tiếng võng đưa cót két khó chịu hay những nhịp đưa giật cục, không đều của máy đưa nôi/ võng thế hệ cũ… khiến bé dễ giật mình và mệt mỏi trong giấc ngủ; thì ngày nay, ba mẹ hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm mới của Autoru được cải tiến thông minh, khắc phục tuyệt đối các vấn đề trên.

 • Nhịp đưa đều đặn, êm ái, không quá mạnh hay quá yếu, phù hợp với sự phát triển của bé từng giai đoạn

 • Những chuyển động đưa nôi, võng hoàn toàn không phát ra tiếng ồn và không giật cục

 • Công nghệ hiện đại giúp ba mẹ có thể sử dụng nôi, võng đưa tự động ở bất cứ đâu chỉ với sạc dự phòng điện thoại

 • Sản phẩm được làm hoàn toàn từ các chất liệu cao cấp, được kiểm định đầy đủ và đạt chứng nhận hợp quy, an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh.

 • Kiểu dáng sản phẩm ngày một cải tiến trở nên xinh xắn hơn, hiện đại hơn, dễ tháo lắp, gọn gàng và làm đẹp không gian nội thất gia đình hiện đại.

Mời ba mẹ tham khảo các sản phẩm Autoru giúp chăm sóc giấc ngủ của bé tại:

NÔI – VÕNG: Nôi em bé, Nôi điện đưa tự động, Cũi cho bé, Võng xếp, Võng điện tự động cho bé...

MÁY ĐƯA VÕNG: https://autoru.vn/collections/may-dua-vong 

← Bài trước Bài sau →
article